9-நெருங்காதே நீரிழிவே! – டாக்டர் விஜயராகவன், சுஜாதா தேசிகன்


desikandr-vijayaraghavan

இதன் முந்தைய பகுதி…

டாக்டர் பொதுவா குண்டாக இருப்பவர்களைப் பார்த்து ‘எந்தக் கடையில அரிசி வாங்குற’ என்று கிண்டலடிப்போம். ஆனா கோதுமைக்கு அரிசி பரவாயில்ல என்கிறார்களே?”

இப்ப கிடைக்கும் கோதுமையில நிறைய கெடுதல் இருக்கே.”

ஆனா நீரிழிவு உள்ளவங்களுக்கு ராத்திரி ‘சப்பாத்தி’ எடுத்துக்கோங்க என்று பரிந்துரைக்கிறார்களே… அப்ப அது பாதுகாப்பானது இல்லையா?”

வாயில் போட்டுக்கொள்ளாதவரை… அப்படி பார்த்தா வட இந்தியாவில் குறைந்த அளவே நீரிழிவு உள்ளவர்கள் இருக்க வேண்டும் இல்லையா?”

ஆமாம்.”

அப்படியில்ல. சப்பாத்தி என்றாலே பஞ்சாப்தான் நினைவுக்கு வரும். பஞ்சாப் கோதுமைன்னு கேட்டு வாங்குவோம். ஆனா அங்கேதான் நீரிழிவு, உடல் பருமன் இரண்டும் அதிகம். இந்தியாவின் சராசரி 9%; அங்கே 14%.”

ஓஹோ…”

அதுமட்டும் இல்ல, celiac பிரச்னையும் அங்கேதான் அதிகம்.”

அது என்ன பிரச்னை?”

சிறுகுடல் ஒவ்வாமை வயிற்றுப் பகுதியில் எரிச்சல், உப்புசம் என்று பல பிரச்னைகள் வந்து, 20 அடி நீள சிறு குடலில் எங்காவது பங்க்சர் செய்கிறது (leaky gut).”

சரி டாக்டர் இதற்கும் நீரிழிவுக்கும் என்ன சம்பந்தம்?”

சொல்றேன். ஆனா அதுக்கு முன்னே கோதுமையில் ஒரு முக்கியமான புரதம் க்ளூட்டன் (gluten) பற்றிக் கொஞ்சம் சொல்றேன்.”

மைதாவில் தானே இருக்கும்? கோதுமையிலுமா?”

கோதுமையிலிருந்துதானே மைதாவே கிடைக்கிறது. கோதுமை கி.மு. 3300ல் சாகுபடி செய்திருக்கிறார்கள். ஆனா இன்று நாம் சாப்பிடுவது எல்லாம் கலப்பினக் கோதுமை. நம்ம தாத்தா பாட்டி சாப்பிட்ட கோதுமையில கூட கலப்பினம் இல்லை. 1970க்கு அப்புறம்தான் இந்தப் பிரச்னையே.”

ஏன் அப்படி?”

மக்கள் தொகை, பஞ்சம் என்று பல காரணங்கள். டாக்டர் போர்லாக், கோதுமையில் கலப்புச் சாதனைகளை 1970ல் செய்தார்.”

கலப்பினம் செய்வது அவ்வளவு பிரச்னையா?”

இயற்கைக்கு விரோதமாக எது செய்தாலும் அது பிரச்னையே. பாரம்பரியக் கோதுமைச் செடி (புல் என்றுதான் சொல்ல வேண்டும் ) எல்லாம் நாலரை முதல் ஐந்து அடி வளரும். அதில் விளையும் தானியம் சிறியதாக இருக்கும். ஆனால் கலப்பினக் கோதுமைச் செடி குட்டையாக, சுமார் ஒன்றரை அடி முதல் இரண்டு அடிக்கு பாரம்பரியக் கோதுமையைக் காட்டிலும் அதிக விளைச்சல், தானிய அளவு பெரிசாக இருக்கும்.”

இதில் என்ன தப்பு?”

இரண்டு வகை கோதுமையைக் கலப்பு செய்து, தேவைக்கு ஏற்ப புதிதாக ஒன்றை உருவாக்குவார்கள். அதை மீண்டும் வேறு ஒன்றுடன் கலப்பு செய்து இன்னொன்றை… இப்படி மீண்டும் மீண்டும் கலப்பினம் செய்வார்கள்.”

இதுல என்ன பாதிப்பு?”

இரண்டு கோதுமையைக் கலப்பினம் செய்யும் போது 5% புதிய புரதம்கிடைக்கிறது. மீண்டும் மீண்டும் தேவையான உயரம், சைஸ் கிடைக்கும் வரை செய்வார்கள். இதனால் தனித்தன்மை வாய்ந்த விந்தையான புரதம் கிடைக்கும். விஞ்ஞானிகள் கலப்புடன் மேலும் சில உத்திகளைக் கையாளுகிறார்கள். அதனால் நமக்கு நூற்றுக்கணக்கான கலவைகள் அந்த விதையில் புதைந்து எல்லாமே டைம்பாம்தான். இயற்கையில் அந்த மாதிரி கலவைகளே கிடையாது. மனித இனம் அதை முதல் முதலில் சுவைக்கும் என்ன என்ன பக்கவிளைவுகளை ஏற்படுத்தும் என்று சொல்ல முடியாது!”

எந்திரன்’ படத்தில் வரும் வில்லன் ரோபோட் மாதிரி இருக்கே!”

அதைக் கண்டுபிடித்த விஞ்ஞானி ‘பசுமைப் புரட்சியின் தந்தை’, மற்றும் அமைதிக்கான நோபல் பரிசு என்ற பட்டத்தைப் பெற்றார்!”

ஆனா டாக்டர், இந்தக் கோதுமை பார்ப்பதற்கும், டேஸ்டுக்கும் ஒரே மாதிரிதானே இருக்கு?”

மனிதக் குரங்குக்கும் நமக்கும் பெரிய வித்தியாசம் இல்லை. நமக்கு 46 குரோமோசொம் என்றால் ஒராங் குட்டன் (காட்டு மனிதன் என்று பொருள்) 48 குரோமோசொம் இத்தனைக்கும் வால் கூட இல்லை. அந்த மனிதக் குரங்கை டின்னருக்கு அழைத்துக் கொண்டு போனால் என்ன ஆகும்?”

ஐயோ… ”

முடியாது, ஏன் என்றால் நமக்கும் அதுக்கும் உயிர் வேதியியல் (biochemical) மற்றும் உடலியல் வேறுபாடுகள் இருக்கின்றன. அதே போல பாரம்பரிய பழைய கோதுமையில் அதிக புரதம் இல்லை. ஆனால் புதிய கலப்பில் அதிகமான புதிய புரதம் மற்றும் அதில் இருக்கும் Gliadin நம்மை அழிக்கக்கூடிய வஸ்து (க்ளூட்டன் என்பது சிறிய கிளையாடின் (gliadin)புரதங்களின் கலவை).”

நீரிழிவுக்கும் இதற்கும் என்ன சம்பந்தம்?”

பொதுவாக தாவரத்தில் (amylopectin)அமைலோ பெக்டின் என்ற ஒன்று இருக்கும். இது ஒரு ஸ்டார்ச் வகை. தாவரங்கள் இங்கேதான் தங்களுக்கு வேண்டிய குளுக்கோஸை சேமிச்சு வைக்கும். இதில் அ, ஆ, இ என்று முன்று வகை இருக்கு.”

அதுல என்ன வித்தியாசம்?”

பருப்பு, பீன்ஸ் வகையில் இருப்பது இ வகை. இதுல கார்ப்ஸ் இருக்கு. ஆனால் சரியாக ஜீரணம் ஆகாது. அதாவது நம் உடல் அவற்றை ஏற்றுக் கொள்வதில்லை. அதனால்தான் பட்டாணி, ராஜ்மா போன்ற ஐட்டங்களைச் சாப்பிட்டால் கேஸ் வருகிறது. நம் உடல் அதிகமாக அதைப் பயன்படுத்தாமல் இருப்பதால் ரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் அவ்வளவாக ஏறாது.”

வாழைப்பழம், உருளையில் கிடைப்பது ஆ வகை. அதில் கிடைக்கும் கார்ப்ஸ் ஓரளவு உடல் ஏற்றுக்கொள்ளும்.”

அ வகை?”

வேற என்ன கோதுமையில் இருப்பதுதான். நம் நாக்கில் பட்டவுடனேயே குளுக்கோஸாக மாற்றப்படுகிறது.”

ஏதோ சினிமாவில் போதைப் பொருள் விற்பவர் பவுடரை கட்டைவிரல் இடுக்கில் போட்டு நக்கிப் பார்க்கும்போது போதை ஏறுவது போல இருக்கே.”

நீங்க சொல்வதில் ஓர் அளவு உண்மை இருக்கு. நம்ம எச்சிலில் அமைலேஸ் (amylase) என்ற என்சைம் இருக்கு. அது உடனே உறிஞ்சிக் கொள்கிறது. இதனால் மூளையில் ஓப்பியம் போதைப் பொருளுக்கு நிகரான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தி, பசியைத் தூண்டி விட்டு, அதிகம் உண்ண வைக்கிறது கோதுமை என்பது தான் உண்மை. இது மட்டும் இல்லை, லெக்டின் (lectin) என்று இன்னொரு புரதம் கோதுமையில் இருக்கிறது. அது முன்பு பார்த்த லெப்டின் ஹார்மோனைத் தடை செய்கிறது. அதனால் என்ன நடக்கும்?”

பசித்துக்கொண்டே இருக்கும். நீங்கள் குண்டாகிக்கொண்டே இருப்பீர்கள். தாகம் எடுக்கும் போது கிணறு தோண்ட ஆரம்பிப்பது எவ்வளவு முட்டாள்தனமோ அதே மாதிரி கோதுமையை சாப்பிட்டுவிட்டு மருந்து சாப்பிடுவது. போனஸாக மைதாவில் செய்யப்படும் பேக்கரி ஐட்டங்களில் சேர்க்கப்படும் ரசாயனப் பொருட்கள் கணையத்தைப் பாதித்து இன்சுலின் சுரக்கும் பீட்டா செல்களை அழிக்கிறது.”

நம்ம தாத்தா பாட்டி இறந்த காரணத்தைக் கேட்டால் வயசாயிடுத்து” என்பது தான் பதிலாக இருக்கும். ஆனால் இன்று யாரும் அப்படி இறப்பதில்லை, ஏதோ ஒரு வியாதியால் நவீன ஆஸ்பத்திரியில் இறந்து போகிறார்கள்.”

தப்பு எங்கே நடக்குது ?”

கலப்பினம் இன்னொன்று தானியங்களைத் தீட்டுவது. இதனால் அதில் உள்ள நார்ச்சத்தை நீக்கி அதை மிஷினில் டால்கம் பவுடர் மாதிரி அரைத்துச் சலித்து, சாப்பிடுகிறோம். சப்பாத்தி உப்பினால் அது உங்க மனைவி செய்யும் மாயம் இல்லை, க்ளூட்டனின் மேஜிக்.”

அப்ப அரிசி?”

சாதத்தை கோதுமையைப் போல அரைத்து சாப்பிடுவதில்லை. அதனால் பரவாயில்லை. நீரிழிவு இல்லாதவங்க சிவப்பு அரிசி அல்லது புழுங்கல் அரிசி கொஞ்சமாக உபயோகிக்கலாம்.”

நீரிழிவு உள்ளவங்க?”

தவிர்ப்பது நல்லது. 100 கிராம் அரிசியில் இருக்கும் அதே அளவு கார்ப்ஸ்தான் கிட்டத்தட்ட கோதுமையிலும் இருக்கு. சர்க்கரைக் கட்டுப்பாட்டை பொறுத்து டாக்டர் அறிவுரைப்படி எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.”

ஏழாவது ரூல் : பால் அவசியம் இல்லை… அது எதனால்?

-நன்றி கல்கி

அதற்குமுன் ஒரு சின்னப் புதிர் :

இந்தப் படத்தில் உள்ள ஒற்றுமை என்ன?

இந்தப் படத்தில் வேறுபட்ட நபர் யார்?

எதனால்? ( Who is the odd man out and why?)

விடை அடுத்த வாரம் !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s